Tư vấn chọn công suất đèn led âm trần cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của mỗi người và là căn phòng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Sau một ngày làm việc mệt mỏi đây sẽ là nơi nghỉ ngơi thư giãn của mọi người. Vì thế loại ánh sáng thích hợp nhất cho không gian phòng ngủ thường là loại có ánh sáng trầm ấm, gam màu dịu nhẹ để tạo cảm giác dễ chịu cho mắt. Đây cũng chính là lý do mà đèn led âm trần ánh sáng vàng được lựa chọn nhiều hơn cả cho không gian phòng ngủ.

Lựa chọn công suất đèn led âm trần theo kinh nghiệm

Những chuyên gia ánh sáng luôn có sẵn những kinh nghiệm hữu ích và thực tế trong các lĩnh vực ánh sáng. Vì thế bạn có thể thao khảo một số lời khuyên sau đây để lựa chọn công suất cho đèn led âm trần cho phòng ngủ.

– Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ và vừa phải (thường là <20m2) hãy lựa chọn các loại đèn led âm trần có công suất 4w, 5w, 6w hoặc 7w. Với những loại công suất nhỏ này nó không chỉ phù hợp về mức quang thông cho cường độ ánh sáng vừa đủ mà còn tỷ lệ thuận với kích thước đèn led âm trần giúp bạn thiết kế hệ thống đèn trần có tính thẩm mỹ cân đối nhất. Với những phòng ngủ có trần thấp dưới 2.8m2 thì sự lựa chọn đèn led âm trần có công suất nhỏ như trên cũng là hợp lý nhất. Ví dụ như một phòng ngủ 20m2 bạn có thể lắp từ 14 chiếc đèn led âm trần 7w hoặc 12 chiếc đèn led âm trần 5w để có dủ lượng ánh sáng và độ rọi cần thiết.

sử dụng đèn led âm trần tán quang cho phòng ngủ
Phòng ngủ sử dụng đèn led âm trần 7w

– Nếu bạn sở hữu một căn hộ với không gian phòng ngủ rộng hơn hãy lựa chọn các loại đèn led âm trần với công suất từ 7w-9w, cao hơn có thể chọn đèn led âm trần với công suất 12w-18w để cung cấp lượng ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ. Ví dụ một phòng ngủ có diện tích 30m2 có thể lắp đặt 12 chiếc đèn led âm trần 9w.

Lựa chọn công suất đèn downlight led âm trần theo công thức

Để có sự lựa chọn chính xác hơn trong việc lựa chọn công suất đèn led âm trần cho phòng ngủ, chuyên gia của chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn một số công thức tính số lượng đèn led âm trần cần dùng sau đây:

  • Hiệu suất = Lumen / Watt
  • Lumen = Công suất * hiệu suất
  • Tổng công suất = (Độ rọi lux * diện tích) / hiệu suất của bóng đèn.
  • Số lượng đèn led âm trần = (Độ rọi lux * Diện tích) / lumen
  • Hoặc Số lượng đèn led âm trần = Tổng công suất / công suất 1 bóng đèn

Trong đó, độ rọi thích hợp cho không gian phòng ngủ là 300 – 350 lux. (Độ rọi lux chính là thông số xác định cường độ chiếu sáng trên 1 đơn vị diện tích).

Từ công suất tính số lượng đèn led âm trần cần dùng như trên, kết hợp với kinh nghiệm lựa chọn công suất đèn led âm trần của những chuyên gia ánh sáng, sự lựa chọn còn lại là ở bạn. Hãy áp dụng chúng thật tốt để mang lại giải pháp chiếu sáng thích hợp nhất dành cho không gian phòng ngủ của bạn.

Leave Comments

0937193366
2839194858446814357